ติวเข้มเน้น ๆ ก่อนเข้าโรงเรียนทหาร

สถาบันกวดวิชาในยุคนี้ยังคงได้รับความนิยมเช่นเดียวกันกับเมื่อช่วง 10-20 ปีก่อน ที่นักเรียนชั้นมัธยมปลายจะต้องตั้งหน้าตั้งตาอ่านหนังสือ เพื่อให้สามารถสอบติดได้เข้าเรียนมหาวิทยาลัยชั้นนำตามที่ตั้งความหวังเอาไว้ แต่ก็มีไม่น้อยที่ต้องการมุ่งหน้าไปในหนทางสู่การเข้ารับราชการ ที่เป็นอีกหนึ่งฟันเฟืองสำคัญของประเทศ โดยเฉพาะการเข้ารับราชการทหาร รวมไปถึงรับราชการตำรวจ อย่างไรก็ตามในแต่ละปี จะมีผู้ที่สนใจเข้าสมัครเป็นจำนวนมาก จึงต้องมีการจัดการสอบขึ้น เนื่องจากไม่อาจรองรับนักเรียนได้ครบทุกคน การสอบจึงเป็นการคัดกรองให้ได้คนตามจำนวนที่สามารถรองรับได้ในปีนั้น ๆ แล้วก็อย่างที่เราทราบกันดีว่าโควตาที่รับในแต่ละปี เมื่อเทียบกับจำนวนคนที่สมัครแล้วถือว่าน้อยมาก

หลัก ๆ แล้วจะมีอยู่ด้วยกัน 5 โรงเรียน ที่ผู้คนต้องการสมัคร ได้แก่ โรงเรียนเตรียมทหาร โรงเรียนนายร้อยจปร. โรงเรียนนายเรือ โรงเรียนนายเรืออากาศ และโรงเรียนนายร้อยตำรวจ ซึ่งการที่จะเข้าไปเรียนในสถานศึกษาเหล่านี้ได้ จะต้องใช้ความเพียรพยายามเป็นอย่างมาก ในการอ่านหนังสือหาความรู้ก่อนไปสมัครสอบ รวมไปถึงการดูแลสมรรถภาพร่างกายให้มีความพร้อมต่อการเข้ารับการฝึก
เมื่อเป็นเช่นนี้สถาบันกวดวิชาเพื่อติวเข้มก่อนเข้าสมัครสอบที่ต่าง ๆ จึงเป็นเรื่องที่สำคัญ ซึ่งสถาบันที่กวดวิชาทางด้านนี้โดยปกติแล้วก็เปิดสอนจากครูผู้ชำนาญการทางด้านนี้ด้วย มีประสบการณ์ทางด้านเข้ารับราชการโดยตรงอยู่แล้ว ทำให้ใช้ความรู้และเข้าใจเรื่องราวต่าง ๆ พร้อมกับนำมาถ่ายทอดให้กับนักเรียนกวดวิชา เพื่อให้นักเรียนได้พร้อมที่สุดในการเข้าสอบเพื่อเข้าเรียนในที่ที่ต้องการได้สำเร็จ
สำหรับสถาบันบางแห่งนักเรียนสามารถไปอยู่ประจำได้ถึง 10 วัน หรือจะไป-กลับก็ได้หากสะดวกกว่า ซึ่งจะมีห้องเรียนและห้องนอนไว้ด้วยพร้อม เรียนเสร็จแล้วก็ไปพักผ่อนได้ตามอัธยาศัย มีพื้นที่ให้ออกกำลังกาย มีอาหารให้ทานตลอด 3 มื้อ ให้สมองและร่างกายฟิตพร้อมเต็มที่ อีกทั้งการมีเพื่อนเรียนที่มีเป้าหมายเดียวกัน ก็เป็นอีกส่วนนึงที่ช่วยให้เรากระตือรือร้นที่จะขัดเกลาตัวเองให้เก่งขึ้นด้วยอีกทาง ภายในช่วงเวลาสั้น ๆ โดยที่ต้องห่างเหินจากกิจกรรมอื่น ๆ ไปบ้าง อย่างการดูซีรี่ส์หรือว่าเช็คโปรแกรมบอลใน www.sbobet-365.com

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *